Sunday, 25/10/2020 - 12:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Hùng

Giữ gìn ngồi trường xanh sạch đẹp

Môi trường mà hằng ngày chúng ta đang sống chính là ngôi nhà, làng quê và mái trường. Trong đó mái trường là nơi chúng ta cùng nhau học tập, vui chơi....Chúng ta cần làm gì để có một mái trường xanh-sạch-đẹp?

Giữ gìn ngồi trường xanh sạch đẹp

Môi trường mà hằng ngày chúng ta đang sống chính là ngôi nhà, làng quê và mái trường. Trong đó mái trường là nơi chúng ta cùng nhau học tập, vui chơi....

Chúng ta cần làm gì để có một mái trường xanh-sạch-đẹp?

Trước hết để trường lớp luôn xanh chúng ta cần:

Phải bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa nhất là các bạn nam không trèo lên cây trong trường. Trong trường ta có nhiều cây tán thấp vì vậy có nhiều bạn thường đu lên cây, chúng ta cần phải khuyên các bạn chấm dứt hiện tượng này.

Tích cực tham gia các đợt trồng cây do liên đội và nhà trường tổ chức.

 

Vậy để trường lớp luôn sạch chúng ta phải làm sao?

Không vứt giấy rác bừa bãi ở trong ngăn bàn, trong lớp học, ngoài sân trường, ngoài cổng trường đặc biệt là ở các bồn hoa cây cảnh. Hàng ngày, hàng tuần phải vệ sinh sạch sẽ lớp học và sân trường.

Có ý thức giữ gìn khu vệ sinh chung.

Các bạn học sinh đang chăm sóc vườn hoa, cây cảnh

Cần phải sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn nước sạch đã được đưa đến từng lớp. Để làm được điều đó đòi hỏi sự cố gắng không phải của một vài người mà cần sự cố gắng của tất cả các bạn học sinh.

Vậy làm thế nào để xây dựng trường lớp Đẹp?

Để trường đẹp thì trước hết mỗi chúng ta cũng phải đẹp. Chúng ta phải đẹp trong cách ăn mặc. Với người học sinh thì mặc đẹp là ăn mặc giản dị, gọn gàng, sạch sẽ, không loè loẹt. Hiện nay còn một số bạn hiểu chưa thật đúng về ăn mặc đẹp, các bạn cho rằng phải theo mốt mới là đẹp, có bạn lại cho rằng phải đắt tiền mới là đẹp. Tôi không nghĩ vậy, đẹp là phải phù hợp với môi trường trường học, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh riêng của gia đình. Vì vậy với học sinh ăn mặc không gì đẹp bằng bộ quần áo đồng phục nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 171
Năm 2020 : 4.223