Sunday, 25/10/2020 - 11:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Hùng

Hoạt động giữa giờ của trường

Hoạt động giữa giờ giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái tiếp thu tốt hơn trong những giờ học tiếp theo. Để hoạt động  giữa giờ sinh động hơn, thời gian qua, nhiều trường học đã đổi mới bài thể dục giữa giờ thành những bài dân vũ, khiêu vũ rộn ràng, sôi động đặc biệt mới đây Trường THCS Sơn Hùng đã đưa võ thuật vào hoạt động giữa giờ.

Nếu như năm học trước, Trường THCS Sơn Hùng đã chọn múa vũ điệu rửa tay làm bài tập thể dục giữa giờ cho học sinh thì năm học 2019-2020 này, nhà trường đổi mới hoạt động này bằng bài múa võ thuật cổ truyền. Dưới nền nhạc sôi động và rộn rã, sau khi kết thúc hai tiết học đầu, học sinh lại hào hứng ra sân tập bài thể dục giữa giờ.

Để các em tập đều và đẹp bài tập thể dục giữa giờ, ngay sau khai giảng, thầy Phạm Văn Cương dạy môn Thể dục đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức tập luyện cho học sinh. Ngoài lồng ghép tập trong các tiết thể dục, tập vào giờ ra chơi.

 Việc đổi mới hình thức hoạt động thể dục giữa giờ là một nội dung trong thực hiện mô hình trường học mới. Sau mỗi giờ học trên lớp, cả học sinh và giáo viên được múa hát, vui chơi là điều kiện tốt để các em thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo.

 

Bên cạnh đó, hoạt động múa hát tập thể còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc. Hơn nữa, đây là cơ sở để các trường duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh. Đối với những học sinh còn nhút nhát, khi tham gia hoạt động tập thể, các em sẽ mạnh dạn và hòa nhập với bạn bè.

Hoạt động giữa giờ tạo tinh thần phấn khởi, đồng thời giáo dục ý thức cho học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 171
Năm 2020 : 4.223